Cách để chọn được đầu cá hồi
tươi và ngon rất đơn giản, các bạn chỉ cần chọn những đầu cá nào có màu
ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên, nếu còn
mắt thì mắt cá trong chứ không bị đục. Nhiều người thích ăn đầu cá Na Uy
hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi được nuôi ở vùng lạnh thì thịt cá thơm
ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.
Đầu cá hồi cũng mang đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt cá hồi và lại đáp ứng được những băn khoăn về vấn đề giá cả.
Cụ
thể, hiện nay tại các siêu thị bán đầu cá hồi với giá khoảng 50.000
đ/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước, và khoảng
80.000 đ/kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp
khuyến mại mình còn có thể mua được đầu cá hồi với giá chỉ 35.000 –
40.000 đ/kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng
không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các cửa hàng hải sản bên ngoài thì giá
có thể chênh lệch khoảng 5.000 đ/kg.
Đầu
cá hồi phổ biến nhất là nấu lẩu, nấu canh chua, sốt hoặc nướng và cho
dù chế biến theo cách nào cũng đều rất ngon, ngọt nước, ngọt thịt và màu
đẹp mắt.
Cách sơ chế đầu cá hồi không tanh
- Nếu nấu lẩu thì bỏ đầu cá vào chảo rán sơ qua cho thịt săn lại trước khi trút vào nồi lẩu.
Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Cách chọn đầu cá hồi và sơ chế thành các món ngon
Trung tâm dạy nấu ăn Ẩm thực 24h
0 nhận xét:
Đăng nhận xét